Waxing là biện pháp loại bỏ các vùng mọc lông hiệu quả và an toàn, có thể được sử dụng cho bất kỳ khu vực nào của cơ thể.

Nguồn gốc của waxing bắt đầu từ thói quen của người dân ở châu Phi, châu Mỹ La tinh. được sử dụng từ các loại trái cây như chanh, cam… và nấu hòa với đường mật, sau đó, được lọc nhiều lần rồi trộn với một số loại thảo mộc khác đến khi có độ bám dính của sáp.

Waxing

Khi được sử dụng, dùng nhiệt làm sáp nóng chảy để tạo thành chất lỏng và để cho nguội, sau đó trải một lớp sáp lỏng lên da có mọc lông để tẩy sạch.

Ưu điểm của Waxing

Làm giảm sự phát triển của lông sau vài lần thực hiện, triệt để tẩy lông, loại bỏ các loại lông ngắn chỉ 1 mm, không chứa các chất hương thơm, nên không gây kích ứng, ngứa và viêm da. Thích hợp cho tẩy lông cho tất cả các vùng da trên cơ thể, đặc biệt là vùng bikini. Sau 4 – 8 tuần lông mới mọc trở lại giúp làn da trở nên mịn màng, sáng bóng

Có rất nhiều cách để bạn “làm sạch” cơ thể, chẳng hạn như một lưỡi dao cạo (thường làm cho lông mọc trở lại nhanh hơn và cứng hơn) bằng cách sử dụng kem tẩy lông, sáp nóng (được sử dụng cho nhiều loại da như cánh tay, chân, trở lại), dán (cho các khu vực nhỏ như các ria mép, lông mày) hoặc laser (cho một phương pháp loại bỏ lông vĩnh viễn) …

Waxing

Dù bằng cách này hay cách khác, một khi thực hiện, bạn cần phải có chế độ chăm sóc da đặc biệt.

1. Trước khi tẩy lông

Chiều dài lông từ 2mm – 5mm là thích hợp nhất để tiến hành các waxing 2 ngày trước khi tẩy lông, tẩy tế bào chết da để làm sạch. Trước khi waxing, làm sạch cơ thể bằng cách tắm nhẹ nhàng với nước ấm. Đừng chà và tắm vòi sen với nước nóng, kích thích da. Không sử dụng kem dưỡng da sau khi tắm và trước khi tẩy lông. Làn da của bạn trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương khoảng 1 tuần trước khi hành kinh. Vì vậy, nếu bạn có ý định tẩy lông vùng bikini, chọn thời gian 10 ngày trước chu kỳ. Bạn có thể dùng Aspirin hoặc Tylenol 30-45 phút trước khi waxing để giảm đau.

2. Sau khi tẩy lông

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm ngay sau khi wax có thể mang lại một cảm giác bình yên. Nhưng mặt khác, loại kem dưỡng ẩm có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông đã được mở rộng trong quá trình tẩy lông. Giải pháp là: chọn loại tinh dầu, chất lỏng gel hoặc kem không dầu (oil free), thường được chiết xuất từ lô hội, trà xanh hoặc hoa oải hương để chữa bệnh và kháng khuẩn cho các vùng tổn thương trên da.

Waxing

Không đi bơi ngay sau khi tẩy lông. Lý do: sau khi wax, da và các lỗ chân lông rất nhạy cảm, bơi lội hóa chất hồ bơi và nước biển mặn có thể làm cho da tổn thương, nhiễm trùng hoặc viêm loét da.Một ngày sau khi tẩy lông, tránh tắm bằng nước nóng hoặc bước vào phòng tắm hơi. Nhiệt sẽ gây kích ứng da.Không sử dụng sữa tắm, xà phòng hoặc kem ít nhất là một ngày.

Không tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước hoa, hóa chất trên vùng wax ít nhất hai ngày. Tại thời điểm này, các lỗ chân lông mở rộng và mạnh mẽ hơn sự hấp thụ hóa học.

Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần sẽ giúp làm giảm lông mọc. Tuy nhiên, nên bắt đầu việc tẩy tế bào chết vào khoảng 4 ngày sau khi tẩy lông. Gu thời trang có thể điều chỉnh một chút trong vài ngày đầu tiên sau khi tẩy lông. Bạn nên mặc quần áo mỏng, nhẹ, rộng rãi, chất liệu thấm mồ hôi (đặc biệt là đồ lót). Quần áo chật sẽ chà xát gây ra viêm da, đặc biệt là vùng bikini.

Waxing là biện pháp loại bỏ các vùng mọc lông hiệu quả và an toàn, có thể được sử dụng cho bất kỳ khu vực nào của cơ thể.